Canh chua cá lóc là một trong những món ăn đặc sắc của người Việt. Để chuẩn bị món này bạn cần có:
Vật liệu     
•    Đậu bắp, giá, hành lá, ngò gai, rau om, me
•    3 trái cà chua,
•    1 cây bạc hà
•    ½ trái thơm
•    1kg cá
Gia vị    
•    Tỏi băm nhuyễn,
•    Hành tím sắc sẵn,
•    Nước mắm

Bước 1: Ta cho khoảng hai muỗng canh dầu ăn vào nồi. Chờ một chút cho dầu sôi. Sau đó ta cho hành tím và tỏi băm vào. Đảo đều cho đến khi thấy mùi thơm.
Tiếp theo, cho cà chua và thơm vào sau đó đảo đều

Bước 2: Ta cho một muỗng canh nước mắm, một muỗng bột nêm vào và tiếp tục đảo đều.
Sau đó, ta cho khoảng một lít rưỡi nước vào nồi.
Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, ta cho cá vào.
Chú ý: để cho cá chìm hoàn toàn trong nước.
Bước 4: Ta pha chế nước me bằng cách cho me và một ít nước, dùng muỗng khuấy đều lên. Sau đó lọc lấy nước.
Bước 5: Ta cho nước me vừa pha được vào nồi canh rồi đậy nắp lại.
Bước 6: Chờ cho đến khi nước sôi hẳn, ta cho khoảng bốn muỗng café đường và ớt sắc vào.
Bước 7: Khi cá đã chín, các bạn gắp cá ra và cho vào đĩa. Tiếp theo, ta cho bạc hà và đậu bắp vào rồi đảo lên. Cuối cùng, ta cho giá, rau om và ngò gai vào nồi.

Và thế là ta đã hoàn thành một nồi canh chua cá lóc thơm ngon rồi. Thật dễ phải không các bạn. Các bạn hãy thử làm một nồi canh do chính tay các bạn nấu cho cả gia đình. Điều đó làm cho các thành viên trong gia đình ngạc nhiên và hạnh phúc.

{ 1 comments... read them below or add one }

  1. Canh chua rất ngon và tốt cho sức khỏe.

    Khám phá thêm nhiều cách làm canh chua ngon tuyệt tại:
    cách làm canh chua thơm ngon đậm đà
    cach lam canh chua thom ngon dam da

    ReplyDelete

Copyright © iHow - Từ Điển Cho Cuộc Sống