Nấm mốc là kẻ thù lớn nhất của máy ảnh và ống kính. Nó rất dễ phát triển trong môi trường có độ ẩm cao. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản máy ảnh và ống kính.

Để bảo quản máy ảnh và ống kính bạn cần có:
  • một hộp nhựa kín có gion cao su ở nắp thể tích từ 9 đến 12 lít
  • một máy hút ẩm loại nhỏ
  • một tờ giấy A4
Bước 1: tùy vào số thiết bị cần bảo quản mà bạn chọn kích thước hộp phù hợp. Bạn phải kiểm tra phần gion cao su trên nắp hộp. Gion cao su rất quan trọng, nó sẽ ngăn không cho hơi ẩm vào bên trong hộp.
Bước 2: chọn máy hút ẩm. Bạn có thể dễ dàng mua nó ở cửa hàng bán phụ kiện máy ảnh. Đầu tiên, phải kiểm tra độ khô của máy hút ẩm bằng cách xem vạch chỉ thi. Và cần xạc điện khi vạch chỉ thị báo máy cần phải làm khô.  
Bước 3: đặt các thiết bị vào hộp. Đầu tiên, bạn lót một tờ giấy A4 ở đáy hộp. Sau đó sắp xếp các thiết bị gọn gàng vào hộp. Cuối cùng bỏ máy hút ẩm vào và đóng kín nắp hộp. Bạn cần kiểm tra máy hút ẩm thường xuyên 3 ngày một lần và nhớ xạc điện khi các hạt hút ẩm đã no nước.
Tip: Nếu có đồng hồ đo độ ẩm sẽ thuận tiện hơn trong việc bảo quản. Độ ẩm tốt nhất khoảng từ 35 đến 50%.

Bạn thấy đó, bảo quản máy ảnh và ống kính là một việc rất quan trọng. Nếu bảo quản không tốt có thể sẽ làm hỏng các thiết bị ảnh mà bạn yêu thích và đã tốn rất nhiều tiền để mua chúng. Hãy cẩn thận nhé.

Bạn có biết: ở Việt Nam độ ẩm tương đối trung bình là 84% suốt năm.Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Copyright © iHow - Từ Điển Cho Cuộc Sống