Nguyên liệu gồm có:
  • 300g thịt gà
  • 1 nhánh gừng vừa
  • Tỏi, hành tím.
  • 1 muỗng súp dầu ăn
Gia vị
  • 1 muỗng súp đường,
    3 muỗng súp nước mắm ngon,
    1 muỗng cà phê knor,
  • ớt bằm,
  • nước màu
Bước 1: Gà rửa sạch, cắt khúc thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt gà với 1/2 muỗng tỏi băm, ba muỗng nước mắm  ½ muỗng đường, ¼ muỗng knor, một chút tiêu, gừng, hành tím, ớt và nước màu. Trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt gà.
Chú ý: phần gừng và ớt các bạn nêm theo khẩu vị của mình.
Bước 3: bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn. Cho ½ muổng dầu và ½ muỗng tỏi vào chảo. đảo đều đến khi thấy mùi thơm thì cho gà vào. Đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại.
Bước 4: Thêm ít nước, và kho đến khi miếng gà mềm và có màu vàng sậm.
Bước 5: Múc thịt gà sau khi chin vào đĩa và trang trí

Món gà kho gừng được sử dụng chung với món cơm trắng và một chút nước mắm ớt.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Copyright © iHow - Từ Điển Cho Cuộc Sống